Kế toán doanh nghiệp và khai báo thuế

by

Kế toán doanh nghiệp và khai báo thuế

1. Kế toán doanh nghiệp là gì?

Kế toán doanh nghiệp là một trong những khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh và sản xuất của doanh nghiệp, kế toán viên cũng sẽ được cung cấp các công cụ hỗ trợ công việc hiệu quả và đáng tin cậy

Kế toán doanh nghiệp là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động tại doanh nghiệp. Kế toán doanh nghiệp được chia ra làm hai mảng bộ phận chính mà chúng ta thường hay gọi là kế toán thuế và kế toán nội bộ.

2. Khai báo thuế là gì?

 • Kế toán phải xác định được như thế nào là hóa đơn hợp pháp, hợp lý và hợp lệ như thế nào là hóa đơn bất hợp pháp để từ đó đưa ra hướng xử lý cho phù hợp khi khai báo thuế.
 • Biết chính sách thuế TNCN và biết kê khai thuế TNCN định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý cũng như biết thời gian nộp tiền thuế TNCN vào thời gian nào
 • Năm rõ chính sách thuế TNDN và biết kê khai thuế TNDN định kỳ hàng quý cũng như biết thời gian nộp tiền thuế TNDN vào thời gian nào
 • Biết rõ chính sách thuế GTGT và biết kê khai thuế GTGT định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý cũng như biết thời gian nộp tiền thuế GTGT vào thời gian nào.
 • Biết thực hiện báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn; Thông báo phát hành hóa đơn…

3. Công việc đầu năm của doanh nghiệp kế toán và khai báo thuế

– Kê khai và nộp tiền thuế môn bài đầu năm.

+ Hạn nộp tiền thuế môn bài là ngày 31/1.

+ Nếu là công ty mới thành lập thì nộp tờ khai và thuế môn bài trong vòng 30 ngày, kể từ khi có giấy phép Kinh doanh.

+ Nếu công ty có thay đổi về vốn, thì thời hạn cuối cùng nộp tờ khai thuế môn bài là 31/12 năm có thay đổi

– Nộp tờ khai thuế GTGT, TNCN tháng 12 hoặc quý IV của năm trước. Nếu kê khai theo tháng thì hạn nộp là 20/1. Nếu theo quý thì là 30/1

– Nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính quý IV năm trước liền kề

– Nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn quý IV năm trước liền kề

– Nộp Báo cáo tài chính, Quyết toán thuế TNDN, Quyết toán thuế TNCN của năm trước liền kề: Thời hạn nộp là 31/3

4. Dịch vụ Kế toán doanh nghiệp và khai báo thuế tại ACC

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Kế toán doanh nghiệp và khai báo thuế. Tuy nhiên, Công ty Luật ACC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng vì lý do sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ kế toán doanh nghiệp của bạn không cần phải tuyển thêm nhân viên kế toán.
 • Nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực kế toán: Công ty Luật ACC là nơi tập hợp các nhân viên kế toán giỏi, nhiều năm kinh nghiệm với khả năng làm việc vô cùng hiệu quả. Chúng tôi cam kết đảm bảo với quý khách hàng các số liệu luôn chính xác và đầy đủ.
 • Là một công ty lớn trong lĩnh vực báo cáo tài chính, kế toán nên Công ty Luật ACC có rất nhiều uy tín đảm bảo chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có thực hiện có sai sót gì cho các doanh nghiệp.
 • Luôn cập nhật thông mới nhất các luật về kế toán, thuế một cách nhanh chóng.
 • Làm việc nhanh chóng: Chúng tôi với đội ngũ nhân viên đông nên có thể hoàn thành trong thời gian ngắn nhất.
 • Phúc lợi nhiều hơn: Các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ kế toán sẽ được hỗ trợ tư vấn trong việc tối ưu các chi phí đảm bảo cho các doanh nghiệp đóng các loại phí, thuế ở mức thấp nhất.

 

Viết một bình luận