kế toán kho làm gì? (Cập nhật 2022)

by

Nếu bạn đang tìm hiểu về kế toán  thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty Luật ACC. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín và chuyên nghiệp. Thông qua bài viết bài chúng tôi sẽ giải đáp được tất cả các thắc mắc của bạn liên quan đến câu hỏi kế toán kho làm gì?. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

kế toán kho làm gì? (Cập nhật 2022)

1. Kế toán kho là gì?

Kế toán kho là người làm những công việc việc trong các kho hàng, chịu trách nhiệm kiểm soát tình hình xuất nhập hàng hóa, kiểm soát hàng tồn kho, làm báo cáo trình lên lãnh đạo về quy trình làm việc trong các kho.

2. Công việc của kế toán kho

Thường xuyên kiểm tra kỹ càng các loại hóa đơn, chứng từ, giấy tờ khi xuất hàng, nhập hàng trong kho

Sau khi xuất – nhập hàng, kế toán kho phải lập chứng từ, giấy tờ, hóa đơn ghi chi tiết mua hàng và kê khai thuế đầu vào, đầu ra của hàng hóa

Hạch toán khối lượng vật tư xuất nhập kho, hạch toán công nợ, giá vốn và doanh thu mỗi ngày

Đảm bảo tính chính xác tuyệt đối của giấy tờ, hóa đơn

Đối chiếu công nợ, hàng hóa xuất nhập và giải quyết các vấn đề phát sinh trong khu vực làm việc

Kiểm tra, sắp xếp hàng hóa trong kho ngăn nắp, khoa học, phân loại rõ ràng, đúng chủng loại, đúng kích cỡ, đúng nguồn hàng…

3. Các loại hình kế toán hiện nay

Loại hình kế toán hiện nay rất đa dạng, có thể kể đến các loại hình sau:

  • Kế toán thanh toánMột trong các loại hình kế toán trong doanh nghiệp là kế toán thanh toán. Công việc của 1 thanh toán viên là Lập chứng từ thu chi và Theo dõi, hạch toán quản lý.
  • Kế toán ngân hàng: Ghi nhận, phân tích và xử lý bằng các nghiệp vụ ngân hàng. Cung cấp những thông tin liên quan đến giao dịch ngân hàng. Mục đích để phục vụ cho các công tác quản lý cho tổ chức, cá nhân theo quy định.
  • Kế toán công nợ: Kế toán công nợ là một mảng nhỏ so với các kế toán trong doanh nghiệp khác. Thông thường đối với các công ty nhỏ thì kế toán công nợ sẽ do bộ phận kế toán tổng hợp đảm nhận.
  • Kế toán theo dõi hàng tồn kho: Lập hóa đơn chứng từ để theo dõi những vấn đề liên quan kho chứa hàng hóa, quá trình nhập – xuất – tồn, nguyên vật liệu trong doanh nghiệp. Báo cáo hàng tồn kho để hạn chế tối đa những rủi ro, mất mát cho doanh nghiệp, và quản lý hàng hóa được tốt hơn.
  • Kế toán tài sản cố định: Kiểm kê và đánh giá tài sản cố định của doanh nghiệp theo quy định của nhà nước. Báo cáo về tài sản cố định của công ty, doanh nghiệp.
  • Kế toán doanh thu: Doanh thu được hiểu là toàn bộ khoản tiền thu về từ việc tiêu thụ hàng hóa, hoạt động tài chính, phục vụ dịch, …Thống kê tổng hợp lại các chứng từ bán hàng của công ty, doanh nghiệp. Rà soát tình hình tài chính từng khách hàng của doanh nghiệp, công ty.

4. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số chia sẻ của công ty Luật ACC về vấn đề kế toán kho làm gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ ngay với ACC để được giải đáp và tư vấn nhé! ACC cảm ơn

Viết một bình luận