Nên làm kế toán dịch vụ hay nội bộ

by

Công ty Luật ACC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về Nên làm kế toán dịch vụ hay nội bộ. Mời bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

Nên làm kế toán dịch vụ hay nội bộ

1. Kế toán dịch vụ là gì?

Kế toán dịch vụ là công việc kế toán của công ty dịch vụ kế toán cung cấp, đây là nghiệp vụ đặc thù riêng cho các hình thức, ngành nghề kinh doanh kế toán dịch vụ. Công ty dịch vu kế toán phải đảm bảo đủ các điều kiện về ngành nghề kinh doanh kế toán dịch vụ theo quy định của Pháp Luật.

2. Kế toán nội bộ là gì?

Kế toán nội bộ hay là kế toán quản đóng một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, chịu trách nhiệm tập hợp tất cả những phát sinh thực tế, gồm có cả phát sinh có và không có hóa đơn chứng từ nhằm căn cứ xác định tình hình tài chính, lỗ và lãi thực tế của doanh nghiệp.

3. Nên làm kế toán dịch vụ hay nội bộ

3.1 Về vị trí kế toán nội bộ

Kế toán nội bộ (Kế toán quản trị) được xem là vị trí cố định tại mỗi doanh nghiệp, có nhiệm vụ ghi chép sổ sách của từng hoạt động, kiểm tra, tính toán hợp lệ chứng từ, hạch toán chứng từ kế toán, lưu trữ chứng từ nội bộ, hỗ trợ các công việc về thuế, lập báo cáo theo tuần, tháng, quý, năm và giải quyết một số vấn đề khác của doanh nghiệp.

3.2 Về vị trí kế toán dịch vụ

Kế toán dịch vụ là một hình thức mà kế toán sẽ thông qua một công ty trung gian để làm việc cho doanh nghiệp, không cố định thời gian như kế toán nội bộ, kế toán dịch vụ chỉ hợp tác trong một thời gian ngắn theo yêu cầu của khách hàng. Công việc của kế toán dịch vụ cũng giống như kế toán nội bộ, một số doanh nghiệp có thể yêu cầu chi tiết khác khi hợp tác.

4. Tính chất công việc của kế toán dịch vụ và nội bộ

4.1 Tính chất công việc của kế toán dịch vụ

  • Kế toán dịch vụ là hình thức được nhiều công ty kế toán đưa ra cho các doanh nghiệp.
  • Công việc bao gồm giống như kế toán nội bộ và một số việc khác.
  • Chi phí kế toán dịch vụ sẽ do doanh nghiệp và công ty thoả thuận trước với nhau.
  • Được trau dồi kỹ năng lẩn kinh nghiệm trong nhiều ngành nghề.

4.2 Tính chất công việc của kế toán nội bộ

  • Kế toán nội bộ là vị trí quan trọng của doanh nghiệp, phải có mặt thường xuyên tại đơn vị.
  • Hỗ trợ giải quyết toàn bộ vấn đề liên quan đến kế toán, thuế của doanh nghiệp.
  • Mức lương thường khá thấp trong giai đoạn khởi đầu.
  • Có cơ hội thăng tiến nhưng khá ít, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

5. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số thông tin Nên làm kế toán dịch vụ hay nội bộ được cung cấp bởi công ty Luật ACC. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ này hãy liên hệ ngay với ACC để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé. ACC cảm ơn

Viết một bình luận