Nhiệm vụ của trưởng phòng kế toán

by

Nếu bạn đang tìm hiểu về kế toán  thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty Luật ACC. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín và chuyên nghiệp. Thông qua bài viết bài chúng tôi sẽ giải đáp được tất cả các thắc mắc của bạn liên quan đến câu hỏi Nhiệm vụ của trưởng phòng kế toán là gì?. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Nhiệm vụ của trưởng phòng kế toán

1. Trường phòng kế toán là gì?

Trưởng phòng kế toán là người người điều hành công việc chung của cả phòng kế toán. Bao gồm: quản lý, phân chia các công việc cho toàn thể phòng ban. Hiện nay, đa số các công ty có xu hướng muốn cắt giảm nhân sự, giảm chi phí nên để người kế toán trưởng thường kiêm luôn vị trí trưởng phòng kế toán.

2. Nhiệm vụ của trưởng phòng kế toán

Trưởng phòng kế toán đóng vai trò quan trọng trong quá trình đưa ra các quyết định tài chính cho doanh nghiệp, chịu trách nhiệm cho những quyết định ấy. Chức năng của Trưởng phòng kế toán là:

– Tuyển dụng: Trưởng phòng kế toán là người tuyển dụng, chỉ dẫn, chịu trách nhiệm đào tạo nhân viên mới.

– Huấn luyện đội ngũ nhân viên cả mới và cũ theo đúng kế hoạch phát triển, mục tiêu đề ra.

3. Nhiệm vụ của Trưởng phòng kế toán

Trưởng phòng kế toán cũng có nhiều nhiệm vụ như các Trưởng phòng khác, nhưng theo đặc trưng công việc thì cụ thể công việc của họ bao gồm:

– Làm công tác hạch toán kế toán, thống kê theo Luật kế toán, Điều lệ công ty, Pháp lệnh kế toán và thống kê.

– Phân công nhiệm vụ, phân bổ công việc, dự án cho nhân viên cấp dưới, giám sát, đôn đốc họ hoàn thành tốt vai trò của mình.

– Quản lý nguồn vốn, tài sản, các nguồn lực kinh tế của công ty theo quy định.

4. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số chia sẻ của công ty Luật ACC về vấn đề Nhiệm vụ của trưởng phòng kế toán là gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ ngay với ACC để được giải đáp và tư vấn nhé! ACC cảm ơn

Viết một bình luận