Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi

by

 

 

Đóng thuế là nghĩa vụ bắt buộc đối với mỗi công dân vì đây là nguồn thu bắt buộc do nhà nước quy định phải thực hiện nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước và đảm bảo các phúc lợi xã hội cho công dân. Trong đó, thuế thu nhập cá nhân là một loại thuế đánh vào phần thu nhập vượt trên mức quy định phải đóng thuế của tất cả các cá nhân có phát sinh thu nhập và được thu trực tiếp vào khoản thu nhập mà cá nhân đó thu được. Chính vì vậy mà các cá nhân hay tổ chức trả thu nhập cho cá nhân phải thực hiện việc quyết toán thuế theo quy định của pháp luật. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu muốn được thực hiện quyết toán thuế thì đừng bỏ lỡ dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi của công ty Luật ACC.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi

1. Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi là gì?

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là việc cá nhân tiến hành các công việc kê khai số thuế trong một năm tính thuế về các vấn đề số thuế còn phải nộp thêm, hoàn trả số thuế đã nộp thừa và bù trừ thuế vào kỳ tiếp theo. Các cá nhân có phát sinh thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau mà thuộc thu nhập phải chịu thuế thì bắt buộc phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Trực tiếp tuần này có thể được làm bởi cá nhân đó hoặc được tổ chức doanh nghiệp nơi cá nhân đó đang công tác làm thay .

Từ khái niệm nêu trên chúng ta có thể hiểu quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi là việc cá nhân tiến hành các công việc kê khai thuế trong một năm tính thuế với cơ quan, tổ chức thuế tại đây nếu các cá nhân đó có phát sinh thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau mà chịu thu nhập phải chịu thuế. Do đó, nhằm giúp các khách hàng là cá nhân đang có mong muốn thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi thì đừng bỏ lỡ dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi của công ty Luật ACC. 

2. Trình tự, thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi 

Tổ chức, Cá nhân thuộc đối tượng phải Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi khi thực hiện quyết toán thuế cần tuân thủ theo quy trình, trình tự dưới đây.

Bước 1: Cá nhân, tổ chức thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công cần chuẩn bị hồ sơ quyết toán theo quy định của pháp luật ( Liên hệ với dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi của công ty Luật ACC để được hướng dẫn soạn hồ sơ đúng và đầy đủ nhất)

Bước 2: Tổ chức trả thu nhập có nhu cầu thực hiện quyết toán thuế nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho cơ quan Thuế trực tiếp quản lý tổ chức trả thu nhập đó. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế quyết toán thuế chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 03 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch. Trường hợp thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế trùng với ngày nghỉ theo quy định thì thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế được tính là ngày làm việc tiếp theo của ngày nghỉ đó theo quy định của Bộ luật Dân sự.

Bước 3: Cơ quan thuế thực hiện việc giải quyết hồ sơ: Cơ quan Thuế sau khi đã chấp nhận hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì thực hiện rà soát và xử lý các hồ sơ khai quyết toán thuế chưa được hạch toán trên hệ thống ứng dụng CNTT của ngành Thuế; xử lý hồ sơ theo quy định mà không được trả lại hồ sơ quyết toán thuế nếu cá nhân không có yêu cầu điều chỉnh cơ quan thuế quyết toán.

3. Chi tiết Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi của công ty Luật ACC

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi của công ty Luật ACC sẽ trợ giúp doanh nghiệp các công việc như sau:

  • Tư vấn tất cả các thông tin có liên quan đến thuế TNCN, quyết toán thuế TNCN cho doanh nghiệp
  • Hướng dẫn doanh nghiệp cụ thể về các thông tin, hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị
  • Tiến hành kiểm tra mã số thuế (MST) của người lao động và đăng ký các trường hợp giảm trừ thuế như giảm trừ gia cảnh…
  • Đối với người lao động chưa có MST cá nhân thì sẽ thực hiện đăng ký mới
  • Kiểm tra lại quỹ lương của người lao động và của toàn bộ doanh nghiệp trong năm quyết toán thuế
  • Thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân và lập báo cáo trên phần mềm kê khai thuế cho doanh nghiệp
  • Sau khi hoàn tất sẽ tiến hành in ấn hồ sơ chứng từ để chủ doanh nghiệp ký tên
  • Thay mặt doanh nghiệp nộp báo cáo đến Cơ quan Thuế, chờ đợi nhận kết quả và trả hồ sơ đầy đủ lại cho doanh nghiệp

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Củ Chi. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về quyết toán thuế cũng như những vấn đề liên quan đến thuế thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

 

LUẬT ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

 

Viết một bình luận