Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 10

by

 

 

Quận 10 là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thực hiện việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 10 nhưng vẫn còn gặp các vướng mắc liên quan đến đối tượng phải thực hiện quyết toán,  trình tự, thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 10 và muốn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ pháp lý liên quan đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 10

1. Cá nhân phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 10 là những ai?

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 10 là việc chỉ những cá nhân thuộc đối tượng phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân mới phải thực hiện. Theo quy định tại Công văn Số: 883/TCT-DNNCN – Hướng dẫn quyết toán thuế TNCN thì chỉ những đối tượng là cá nhân sau đây phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế với cơ quan thuế, cụ thể gồm:

  • Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công từ hai nơi trở lên mà không đáp ứng điều kiện được ủy quyền quyết toán theo quy định thì phải trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan thuế nếu có số thuế phải nộp thêm hoặc có số thuế nộp thừa đề nghị hoàn hoặc bù trừ vào kỳ khai thuế tiếp theo.
  • Cá nhân có mặt tại Việt Nam tính trong năm dương lịch đầu tiên dưới 183 ngày, nhưng tính trong 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam là từ 183 ngày trở lên thì năm quyết toán đầu tiên là 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
  • Cá nhân là người nước ngoài kết thúc hợp đồng làm việc tại Việt Nam khai quyết toán thuế với cơ quan thuế trước khi xuất cảnh. Trường hợp cá nhân chưa làm thủ tục quyết toán thuế với cơ quan thuế thì thực hiện ủy quyền cho tổ chức trả thu nhập hoặc tổ chức, cá nhân khác quyết toán thuế theo quy định về quyết toán thuế đối với cá nhân. Trường hợp tổ chức trả thu nhập hoặc tổ chức, cá nhân khác nhận ủy quyền quyết toán thì phải chịu trách nhiệm về số thuế TNCN phải nộp thêm hoặc được hoàn trả số thuế nộp thừa của cá nhân.
  • Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công được trả từ nước ngoài và cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công được trả từ các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán chưa khấu trừ thuế trong năm thì cá nhân phải quyết toán trực tiếp với cơ quan thuế, nếu có số thuế phải nộp thêm hoặc có số thuế nộp thừa đề nghị hoàn hoặc bù trừ vào kỳ khai thuế tiếp theo.
  • Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công đồng thời thuộc diện xét giảm thuế do thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo ảnh hưởng đến khả năng nộp thuế thì không ủy quyền cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập quyết toán thuế thay mà phải trực tiếp khai quyết toán với cơ quan thuế theo quy định.

2. Trình tự, thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 10 

Cá nhân thuộc đối tượng phải Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 10 khi thực hiện quyết toán thuế cần tuân thủ theo quy trình, trình tự dưới đây.

Bước 1: Cá nhân thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân cần chuẩn bị hồ sơ quyết toán theo quy định của pháp luật ( Liên hệ với dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 10 của công ty Luật ACC để được hướng dẫn soạn hồ sơ đúng và đầy đủ nhất)

Bước 2: Cá nhân có nhu cầu thực hiện quyết toán thuế nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân  chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 04 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch. Trường hợp cá nhân có phát sinh hoàn thuế TNCN nhưng chậm nộp tờ khai quyết toán thuế theo quy định thì không áp dụng phạt đối với vi phạm hành chính khai quyết toán thuế quá thời hạn.

Bước 3: Cơ quan thuế thực hiện việc giải quyết hồ sơ: Cơ quan Thuế sau khi đã chấp nhận hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì thực hiện rà soát và xử lý các hồ sơ khai quyết toán thuế chưa được hạch toán trên hệ thống ứng dụng CNTT của ngành Thuế; xử lý hồ sơ theo quy định mà không được trả lại hồ sơ quyết toán thuế nếu cá nhân không có yêu cầu điều chỉnh cơ quan thuế quyết toán.

3. Lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 100 của công ty Luật ACC

Khi sử dụng Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 100 của công ty luật ACC, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Được làm việc với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm trong việc tư vấn các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp
  • Được sử dụng một dịch vụ hoàn hảo, tận tâm, nhiệt tình, chuyên nghiệp và đúng với pháp luật
  • Mọi trình tự, thủ tục mà pháp luật yêu cầu đối với việc quyết toán thuế được tiến hành đúng,  nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian
  • Quý khách hàng không phải mất thời gian và công sức đi lại 
  • Đảm bảo giá cả sử dụng dịch vụ phải chăng và cam kết không phát sinh chi phí ngoài chi phí đã giao kết ban đầu. 

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 10. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 10. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về quyết toán thuế cũng như những vấn đề liên quan đến thuế thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

 

LUẬT ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

 

Viết một bình luận