Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4

by

 

 

Quận 4 (hay Quận Tư) là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hiện nay quận 4 đang từng bước công nghiệp hóa – hiện đại hóa hoàn toàn. Chính điều này đã thu hút sự quan tâm không hề nhỏ đến từ những doanh nghiệp, công ty trong nước và ngoài nước muốn mở rộng phạm vi kinh doanh cũng như khảo sát thị trường. Điều này đã tạo nên một quận 4 có nền kinh tế hết sức sôi động và phát triển với sự xuất hiện của không ít những doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nếu bạn đang là doanh nghiệp tại quận 4 có nhu cầu muốn thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên của mình thì đừng bỏ lỡ bài viết Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4 của công ty Luật ACC.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4

1. Những đối tượng là tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương, tiền công gồm những ai?

 Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4 là việc chỉ những cá nhân thuộc đối tượng phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân mới phải thực hiện. Theo quy định tại Công văn Số: 883/TCT-DNNCN – Hướng dẫn quyết toán thuế TNCN thì ngoài  những đối tượng là cá nhân sau đây phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế với cơ quan thuế thì tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương, tiền công cũng phải thực hiện quyết toán thuế, cụ thể gồm:

  • Tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương, tiền công có trách nhiệm khai quyết toán thuế TNCN không phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không phát sinh khấu trừ thuế và quyết toán thuế TNCN thay cho cá nhân có ủy quyền Trường hợp cá nhân ủy quyền quyết toán thuế TNCN cho tổ chức và có số thuế phải nộp thêm sau quyết toán từ 50.000 đồng trở xuống thuộc diện được miễn thuế thì tổ chức, cá nhân trả thu nhập vẫn kê khai thông tin cá nhân được trả thu nhập đó tại hồ sơ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân của tổ chức và không tổng hợp số thuế phải nộp thêm của các cá nhân có số thuế phải nộp thêm sau quyết toán từ 50.000 đồng trở xuống. Trường hợp tổ chức trả thu nhập đã quyết toán thuế TNCN trước thời điểm có hiệu lực của Nghị định số 126/2020/NĐ-CP thì không xử lý hồi tố.
  • Trường hợp cá nhân là người lao động được điều chuyển từ tổ chức cũ đến tổ chức mới do tổ chức cũ thực hiện sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp hoặc tổ chức cũ và tổ chức mới trong cùng một hệ thống thì tổ chức mới có trách nhiệm quyết toán thuế TNCN theo ủy quyền của cá nhân đối với cả phần thu nhập do tổ chức cũ chi trả và tổ chức trả thu nhập mới thu lại chứng từ khấu trừ thuế TNCN do tổ chức trả thu nhập cũ đã cấp cho người lao động (nếu có).
  • Trường hợp tổ chức, cá nhân trả thu nhập giải thể, phá sản, chấm dứt hoạt động, chấm dứt hợp đồng hoặc tổ chức lại doanh nghiệp thì phải khai quyết toán thuế TNCN đến thời điểm giải thể, phá sản, chấm dứt hoạt động, chấm dứt hợp đồng hoặc tổ chức lại doanh nghiệp. Trường hợp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp (không bao gồm doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa) mà doanh nghiệp chuyển đổi kế thừa toàn bộ nghĩa vụ về thuế của doanh nghiệp được chuyển đổi thì không phải khai quyết toán thuế TNCN đến thời điểm có quyết định về việc chuyển đổi doanh nghiệp, doanh nghiệp khai quyết toán khi kết thúc năm.

2. Trình tự, thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4 

Tổ chức, Cá nhân thuộc đối tượng phải Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4 khi thực hiện quyết toán thuế cần tuân thủ theo quy trình, trình tự dưới đây.

Bước 1: Cá nhân, tổ chức thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công cần chuẩn bị hồ sơ quyết toán theo quy định của pháp luật ( Liên hệ với dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4 của công ty Luật ACC để được hướng dẫn soạn hồ sơ đúng và đầy đủ nhất)

Bước 2: Tổ chức trả thu nhập có nhu cầu thực hiện quyết toán thuế nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho cơ quan Thuế trực tiếp quản lý tổ chức trả thu nhập đó. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế quyết toán thuế chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 03 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch. Trường hợp thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế trùng với ngày nghỉ theo quy định thì thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế được tính là ngày làm việc tiếp theo của ngày nghỉ đó theo quy định của Bộ luật Dân sự.

Bước 3: Cơ quan thuế thực hiện việc giải quyết hồ sơ: Cơ quan Thuế sau khi đã chấp nhận hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì thực hiện rà soát và xử lý các hồ sơ khai quyết toán thuế chưa được hạch toán trên hệ thống ứng dụng CNTT của ngành Thuế; xử lý hồ sơ theo quy định mà không được trả lại hồ sơ quyết toán thuế nếu cá nhân không có yêu cầu điều chỉnh cơ quan thuế quyết toán.

3. Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4 trọn gói

Như đã đề cập ở trên, doanh nghiệp khi tiến hành quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4 phải gửi hồ sơ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân tới cơ quan Thuế trực tiếp quản lý tổ chức trả thu nhập đó. Vì vậy, nhằm hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp có trụ sở ở quận 4 tiến hành việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4 một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí mà công ty Luật ACC xin gửi tới quý khách hàng Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ được đảm bảo các lợi ích sau:

  • Được luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm của công ty Luật ACC tư vấn miễn phí các hồ sơ, thủ tục trước và sau khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4
  • Cam kết thực hiện thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4 trong thời hạn nhanh nhất và đúng thời hạn đã giao kết với khách hàng
  • Đảm bảo quý khách hàng không cần phải đi lại nhiều vì nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và đến tận nơi để ký hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4 cho quý khách hàng. 
  • Được phục vụ một cách tận tâm và chuyên nghiệp với thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, trao trả kết quả công việc đã thương lượng tận nơi cho doanh nghiệp.
  • Đảm bảo không phát sinh thêm bất kỳ chi phí khác sau khi đã giao kết với khách hàng.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 4. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về quyết toán thuế cũng như những vấn đề liên quan đến thuế thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

 

LUẬT ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

 

Viết một bình luận