Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức)

by

 

 

Thủ Đức là một thành phố thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Thành phố Thủ Đức được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị thành lập vào cuối năm 2020 trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Chính vì vậy mà đây trở thành một thành phố tập trung nhiều dân cư và nguồn lực để phát triển. Do đó, những nhu cầu liên quan đến pháp lý tại đây cũng khá nhiều khiến cho các dịch vụ liên quan đến tư vấn, thực hiện công việc được mở rộng hơn, trong đó có dịch vụ liên quan đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Nếu bạn là người dân Thủ Đức đang có nhu cầu muốn được thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức) thì đừng bỏ lỡ dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức) mà công ty Luật ACC cung cấp.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức)

1. Hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức) gồm những gì? 

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức) là việc chỉ những cá nhân thuộc đối tượng phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân mới phải thực hiện. Theo quy định tại Công văn Số: 883/TCT-DNNCN – Hướng dẫn quyết toán thuế TNCN thì những đối tượng là cá nhân trực tiếp thực hiện quyết toán thuế với cơ quan thuế phải chuẩn bị hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức) gồm những giấy tờ sau đây:

– Cá nhân cư trú có thu nhập tiền lương, tiền công tại một nơi và thuộc diện tự khai thuế trong năm thì nộp hồ sơ khai quyết toán thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân trực tiếp khai thuế trong năm. Trường hợp cá nhân có thu nhập tiền lương, tiền công tại hai nơi trở lên bao gồm cả trường hợp vừa có thu nhập thuộc diện khai trực tiếp, vừa có thu nhập do tổ chức chi trả đã khấu trừ thì cá nhân nộp hồ sơ khai quyết toán thuế tại cơ quan thuế nơi có nguồn thu nhập lớn nhất trong năm. Trường hợp không xác định được nguồn thu nhập lớn nhất trong năm thì cá nhân tự lựa chọn nơi nộp hồ sơ quyết toán tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp tổ chức chi trả hoặc nơi cá nhân cư trú.

 

– Cá nhân cư trú có thu nhập tiền lương, tiền công thuộc diện tổ chức chi trả khấu trừ tại nguồn từ hai nơi trở lên thì nộp hồ sơ khai quyết toán thuế như sau:

+ Cá nhân đã tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân tại tổ chức, cá nhân trả thu nhập nào thì nộp hồ sơ khai quyết toán thuế tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý tổ chức, cá nhân trả thu nhập đó. Trường hợp cá nhân có thay đổi nơi làm việc và tại tổ chức, cá nhân trả thu nhập cuối cùng có tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân thì nộp hồ sơ khai quyết toán thuế tại cơ quan thuế quản lý tổ chức, cá nhân trả thu nhập cuối cùng. Trường hợp cá nhân có thay đổi nơi làm việc và tại tổ chức, cá nhân trả thu nhập cuối cùng không tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân thì nộp hồ sơ khai quyết toán thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân cư trú. Trường hợp cá nhân chưa tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân ở bất cứ tổ chức, cá nhân trả thu nhập nào thì nộp hồ sơ khai quyết toán thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân cư trú.

+ Trường hợp cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động, hoặc ký hợp đồng lao động dưới 03 tháng, hoặc ký hợp đồng cung cấp dịch vụ có thu nhập tại một nơi hoặc nhiều nơi đã khấu trừ 10% thì nộp hồ sơ khai quyết toán thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân cư trú.

+ Cá nhân cư trú trong năm có thu nhập từ tiền lương, tiền công tại một nơi hoặc nhiều nơi nhưng tại thời điểm quyết toán không làm việc tại tổ chức, cá nhân trả thu nhập nào thì nơi nộp hồ sơ khai quyết toán thuế là cơ quan thuế nơi cá nhân cư trú.

 

– Cá nhân cư trú có thu nhập tiền lương, tiền công thuộc diện trực tiếp quyết toán thuế TNCN với cơ quan thuế có hồ sơ đề nghị giảm thuế do thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo thì nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế chính là cơ quan thuế nơi cá nhân nộp hồ sơ giảm thuế. 

2. Trình tự, thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức) 

Cá nhân thuộc đối tượng phải Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức) khi thực hiện quyết toán thuế cần tuân thủ theo quy trình, trình tự dưới đây.

Bước 1: Cá nhân thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân cần chuẩn bị hồ sơ quyết toán theo quy định của pháp luật ( Liên hệ với dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức) của công ty Luật ACC để được hướng dẫn soạn hồ sơ đúng và đầy đủ nhất)

Bước 2: Cá nhân có nhu cầu thực hiện quyết toán thuế nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân  chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 04 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch. Trường hợp cá nhân có phát sinh hoàn thuế TNCN nhưng chậm nộp tờ khai quyết toán thuế theo quy định thì không áp dụng phạt đối với vi phạm hành chính khai quyết toán thuế quá thời hạn.

Bước 3: Cơ quan thuế thực hiện việc giải quyết hồ sơ: Cơ quan Thuế sau khi đã chấp nhận hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì thực hiện rà soát và xử lý các hồ sơ khai quyết toán thuế chưa được hạch toán trên hệ thống ứng dụng CNTT của ngành Thuế; xử lý hồ sơ theo quy định mà không được trả lại hồ sơ quyết toán thuế nếu cá nhân không có yêu cầu điều chỉnh cơ quan thuế quyết toán.

3. Công ty luật ACC có cung cấp Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức) không?

Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn hiện nay đang có các văn phòng luật sư tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc nhằm đáp ứng được tất cả nhu cầu trợ giúp về pháp lý. Công ty luật ACC là một trong những công ty luật uy tín, chất lượng trong cả nước và cả tại thành phố Hồ Chí Minh được thành lập bởi những thành viên, luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm và tài năng trong các lĩnh vực thành lập, điều hành và quản trị doanh nghiệp. Do vậy, Công ty luật ACC đã và đang ngày càng khẳng định rõ vị trí và vai trò của một công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn luật, đặc biệt chuyên sâu về tư vấn cho các doanh nghiệp. Chính vì vậy, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu muốn được tư vấn và hỗ trợ pháp lý ngày càng đa dạng và phong phú từ các quý khách hàng trên toàn quốc mà công ty Luật ACC không ngừng cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý, trong đó có Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức) uy tín, trọn gói. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu muốn được tư vấn và hỗ trợ pháp lý liên quan đến việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức) thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để nhận tư vấn nhanh và hiệu quả nhất.

 

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức). Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 9 (thành phố Thủ Đức). Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về quyết toán thuế cũng như những vấn đề liên quan đến thuế thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

 

LUẬT ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

 

Viết một bình luận